สะเทือนขวัญ! ชาลเก้ ประณามแฟนบอลทำร้ายนักฟุตบอล ข้างหลังทีมตกชั้น

ชาลเก้ 04 ตราหน้าพฤติกรรมของแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ที่เจตนารังแกนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์ ภายหลังทีมตกชั้น

ชาลเก้04 ออกแถลงการณ์ตราหน้าแฟนบอลที่ดักรอรังแกนักเตะ ภายหลังทีมตกชั้นลงไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ในรอบ 30 ปี

ชาลเก้ 04 ลงเล่นเกมบุนเดสลีกา บุกแพ้ต่อ บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนนี้วันอังคาร เป็นการรับรองการตกชั้นของทีมราชันสีน้ำเงิน ที่จมปลักอยู่ตูดตารางตั้งแต่เริ่มฤดูแล้ว

จากการตกชั้นสู่ลีกาสองอย่างเป็นทางการ สร้างความโกรธแค้นให้กับแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ที่มารอนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์เดินทางกลับถึง เฟลติเตียนนส์ อารีน่า เมื่อเวลาเช้าวันพุธ หลังจากนั้นก็เลยระบายความคับแค้นใจด้วยการปาไข่เข้าสวมชุดใหญ่ ทำให้ทางชมรมจำเป็นต้องโทรแจ้งตำรวจ แล้วก็มีการตรวจเจอพลุแล้วก็ดอกไม้ไฟที่ถูกทิ้งเอาไว้

แถลงการณ์ของสโมสระบุ “มีการเสวนากันระหว่างนักเตะแล้วก็แฟนบอลกลุ่มหนึ่ง ภายหลังเดินทางกลับมาจากบีเลเฟลด์ในเวลาเช้าวันพุธ แล้วก็สำหรับการประจันหน้ากัน มีบางบุคคลที่ไม่เปิดเผยตัวได้ก้าวข้ามขอบเขตที่ไม่อาจจะยอมรับได้สำหรับ ชาลเก้ 04”

“แม้ว่าจะมีความโกรธแล้วก็โกรธเคืองกับการตกชั้นสู่บุนเดสลีกาสอง แต่ว่าชมรมไม่รับเรื่องที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสภาพร่างกายของนักเตะแล้วก็สต๊าฟฟ์ของพวกเราได้ นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น”

“ชมรมขอตราหน้าการกระทำในครั้งนี้ แล้วก็จะยืนเคียงข้างสต๊าฟฟ์ของพวกเรา การไต่สวนเรื่องราวนี้กำลังปฏิบัติการอยู่ ชมรม ชาลเก้ 04 จะไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนกระทั่งทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลาย”

Leave a Reply

Your email address will not be published.